Gỗ Sồi Đỏ

giấy gián tường | giấy gián tường

Gỗ Sồi Đỏ

Gỗ Sồi Đỏ (Gỗ Red Oak) xẻ sấy nhập khẩu

Sồi Đỏ Hoa Kỳ (American red oak, Nothern red oak, Southern red oak) có tên khoa học là Quercus spp. Loại cây này phân bố rộng khắp miền Đông Hoa Kỳ. Cho tới nay, Sồi là lọai cây lớn nhất mọc trong các cánh rừng của miền Đông. Sồi đỏ mọc nhiều hơn Sồi trắng. Sồi đỏ bao gồm nhiều loại nhưng chỉ khoảng tám loại được thương mại hóa.

Dát gỗ có màu từ trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Nhìn chung, gỗ có hình dáng giống Sồi trắng nhưng ít có các đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn. Đa số thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô. Tên Sồi đỏ được đặt theo màu của lá cây trong tiết thu.

Đặc tính ứng dụng vật lý 

Gỗ chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tốt dù phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm, có xu hướng nứt và cong vênh khi phơi khô. Độ co rút lớn và dễ bị biến dạng khi khô.

Gỗ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình. Độ chịu lực nén cao. Dễ uốn cong bằng hơi nước. Sồi miền Nam lớn nhanh hơn Sồi miền Bắc, có khuynh hướng cứng hơn và nặng hơn.

Độ bền

Không có hoặc ít có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ. Tương đối dễ xử lý bằng chất bảo quản.

 

Trữ lượng sẵn có

Hoa Kỳ: Trữ lượng dồi dào. Là loại gỗ được sử dụng rộng rãi nhất.

Xuất khẩu: sẵn có dưới dạng gỗ phách và gỗ phủ mặt (vơni) nhưng ít hơn Sồi trắng. Gỗ Sồi đỏ thường được phân loại theo vùng trồng gỗ và được tiếp thị dưới dạng Sồi đỏ miền Bắc và Sồi đỏ miền Nam.

Công dụng chính

Đồ gỗ, ván sàn, vật liệu kiến trúc nội thất, gỗ chạm và gờ trang trí nội thất, cửa, tủ bếp, ván lót, và hộp đựng nữ trang. Không thích hợp đóng ván thùng khít.

Màu sắc, mặt gỗ, đặc tính và đặc điểm của Sồi đỏ có thể thay đổi tùy thuộc vùng trồng gỗ. Vì vậy, người tiêu dùng cũng như các nhà chế biến gỗ chuyên nghiệp nên làm việc chặt chẽ với đầu mối cung cấp để đảm bảo loại gỗ được đặt hàng thích hợp cho những nhu cầu cụ thể của họ.

Những thông tin khác

Loại Sồi có vẻ ngoài hấp dẫn này có trữ lượng dồi dào, ngày càng được các nhà thiết kế và kiến trúc chọn cho đồ nội thất, trang trí và lót sàn ở những thị trường xuất khẩu trên thế giới. Dù một số loại Sồi đỏ có thể mang màu đỏ hoặc hồng đặc trưng, hàng cung ứng cũng có thể rất giống Sồi trắng, nhất là khi phủ lớp hoàn thiện sẽ cho ra các sản phẩm gỗ Sồi lẫn lộn.

Khối lượng sản xuất lớn Sồi đỏ đảm bảo phách gỗ luôn sẵn có và luôn đạt được tỷ lệ cao những tấm gỗ rộng dài có vân đều. Vì lý do này, Sồi đỏ ngày càng được phân loại theo chiều dài và ngang theo các thông số kỹ thuật cụ thể.

Quy trình sản gỗ xẻ sấy tại nhà máy Hoàng Phát:

Giai đoạn 1: Nhập gỗ nguyên khối trực tiếp từ Mỹ với giấy tờ chứng nhận xuất xứ đầy đủ. Hàng được đưa lên container trước khi vận chuyển về Việt nam.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Công ty Hoàng Phát nhập khẩu gỗ Chiu Liu từ Campuchia)

  1. Giai đoạn 2: Tiến hành sơ chế, dùng máy cắt thành từng khối vuông vức và đưa vào nhà máy.
  2. Giai đoạn 3: Phơi các khối gỗ từ 10 – 30 ngày tùy thuộc vào mẫu gỗ, sau đó đưa vào máy ép để tạo ra các độ dày khác nhau. Kiểm tra và loại bỏ những khối gỗ bị lỗi hoặc có nhiều đốm đen.
  3. Giai đoạn 4: Ép và nén chặt các khối gỗ bằng máy Nhật, tạo độ cứng chắc và cốt lõi cực kỳ dày. Sử dụng máy cắt tạo các khe âm dương với kích thước chính xác tuyệt đối.
  4. Giai đoạn 5: Tạo độ mịn cho bề mặt gỗ nhờ vào máy ép trơn với công nghệ cao, đồng thời tạo nổi bật và nhấn mạnh vào các đường vấn gỗ. Làu chùi và tiếp tục kiểm tra bề mặt thanh gỗ.
  5. Giai đoạn 6: Sử dụng công nghệ sơn UV 6 lớp nhập khẩu từ Đức nhằm tăng khả năng chông chịu nước và hạn chế trầy xước tối đa.
  6. Giai đoạn 7: Tiến hành kiểm tra, phân loại và đóng gói. Chúng tối sẽ chia nhóm các thanh gỗ đồng màu với nhau, hạn chế sự khác biệt (lưu ý đối những mẫu sàn gỗ tự nhiên trên thị trường có độ động màu rất kém)

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Nhà máy sản xuất gỗ xẻ sấy, sàn gỗ tự nhiên Hoàng Phát)

 Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Hình ảnh bên trong nhà máy công ty Hoàng Phát)

 Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Gỗ tự nhiên được cắt thành từng khối và kiểm tra rất kỹ trước khi đưa vào máy ép)

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Các mẫu sàn gỗ luôn có sẵn tại nhà máy Công Ty Hoàng Phát với số lượng lớn)

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Công ty Hoàng Phát sử dụng máy móc nhập khẩu từ Nhật Bản) 

Chứng nhận kiểm định chất lượng sàn gỗ tự nhiên tại Công Ty Hoàng Phát

Các mẫu sàn gỗ tự nhiên tại Công Ty Hoàng Phát đều được kiểm tra và test bởi các tổ chức uy tín trên thế giới và Việt Nam.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

Quý khách hàng quan tâm gỗ Tần Bỉ xẻ sấy, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0933 866 488 hoặc 090 22 44 662 gặp Mr Phong !

Nội dung đang được cập nhật.

sàn nhựa | san nhua

màn cửa | màn cửa gia re

san go tp hcm | san go gia si
kho san go