Chính sách hỗ trợ vận chuyển, giao hàng

Tùy theo quy mô công trình, Sàn Gỗ Hoàng Phát sẽ miễn phí vận chuyển đối với các công trình có diện tích thi công lớn.

Đối với các công trình nhỏ, có thể vận chuyển bằng xe máy, chi phí vận chuyển chỉ ngang với giá đặt qua Grab hoặc các apps giao hàng.

Trong trường hợp hàng cồng kềnh, chi phí sẽ được tính ngang bằng chi phí vận chuyển của xe ba gác.

Lưu ý: Hàng hóa được giao tại địa chỉ công trình. Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu khuân vác sản phẩm thì có thể thõa thuận riêng với người giao hàng.

Hư hỏng trong quá trình giao hàng

Hoàng Phát sẽ chịu trách nhiệm thay mới/ đổi mới sản phẩm trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do lỗi từ phía nhà máy Hoàng Phát hoặc đơn vị giao hàng của Hoàng Phát.

Khách hàng được phép kiểm tra sản phẩm sau khi vận chuyển và có thể yêu cầu thay mới nếu hàng bị hư hỏng. Trong trường hợp sản phẩm đã được bàn giao xong tại công trình, Hoàng Phát sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến việc hư hỏng sản phẩm.

Bàn giao sản phẩm tại công trình

Sản phẩm bàn giao tạo công trình phải có sự kiểm đếm và xác nhận đến từ khách hàng. Sau quá trình bàn giao, mọi hư hỏng hoặc thiếu hụt sản phẩm sẽ không còn thuộc về trách nhiệm của Sàn Gỗ Hoàng Phát.

Khiếu nại thắc mắc liên quan đến quá trình vận chuyển

Trong trường hợp có thắc mắc hoặc khiếu nại liên quan đến chính sách vận chuyển, xin vui lòng liên hệ email [email protected] để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.