FREE SHIPPING FOR ALL ORDERS OF $150
Mở cửa 08h - 22h

Từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Xem Mẫu

Tại Nhà Miễn Phí

Miễn Phí

Lắp Đặt, Vận Chuyển

24/7 HOTLINE

090 22 44 662

Thủ thuật chống mối mọt hiệu quả cho sàn gỗ tại công ty Hoàng Phát

Mối mọt là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn mẫu sàn gỗ tự nhiên cũng như sàn gỗ công nghiệp. Theo khảo sát gần đây của chi hội Kiến Trúc – Nội Thất, 70% khách hàng lựa chọn yếu tố chống mối mọt như một yếu tố tiên quyết đầu tiên trong những tiêu chí đánh giá của họ.

Những nguyên nhân sàn gỗ thường bị mối mọt tấn công.

Thành phần ván gỗ: Cấu tạo ván sàn chủ yếu là thành phần bột gỗ, đây là thức ăn ưa thích của các loại côn trùng, đặc biệt là mối mọt.

Tường nhà/ nền nhà bị ẩm: Môi trường với độ ẩm cao là điều kiện thích hợp cho sự sinh sôi và phát triển về số lượng mối, đây là lý do vì sao một khi sàn có mối thì chúng sẽ tăng lên rất nhanh về số lượng và rất khó để giết hoàn toàn chúng.

Thi công không đúng tiêu chuẩn: Phần lớn các công trình bị mối còn nằm ở nguyên nhân khi thi công. Các vật liệu như tấm cao su, xốp bạc không đạt yêu cầu về chất lượng. Ngoài ra, không sử dụng lớp ni lông cũng sẽ tăng nguy cơ mối mọt.

Len chân tường: Rất ít người để ý đến điểm này nhưng đây cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến mối mọt. Hầu hết điểm xuất hiện mối đầu tiên là ở những khu vực chân tường. Len chân tường (vật liệu laminate) vẫn bị mối ăn do trong thành phần không có dầu hoặc chất chống mối nên bị mối ăn là điều đương nhiên.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Hình ảnh sàn gỗ bị mối mọt)

Cách xử lý chống mối mọt hiệu quả

  • Lựa chọn sàn gỗ phù hợp

Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu sàn gỗ Trung Quốc mang mác là hàng nhập khẩu, thương hiệu Đức, thương hiệu Ý…, trên thực tế những mẫu này rất kém chất lượng, gỗ được xử lý lớp bảo vệ rất thô sơ, sơn UV hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn và sẽ thật sai lầm nếu tin vào những thương hiệu này.

Khách hàng nên lựa chọn một số thương hiệu lâu năm và được nhiều người biết đến, ví dụ như sàn gỗ Inovar, sàn gỗ hornitex, sàn gỗ ATG Thổ Nhĩ Kỳ, sàn gỗ Galamax… Đối với sàn gỗ tự nhiên, hiện tại sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật 9 lớp được xem là dòng sản phẩm có khả năng chống mối mọt tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên tại công ty Hoàng Phát, công ty này sở hữu nhà máy sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức với dòng sản phẩm chất lượng cao, được sơn phủ, xử lý lớp bảo vệ theo tiêu chuẩn Quốc Tế, đạt điều kiện xuất khẩu châu Âu.

Lựa chọn mẫu sàn gỗ tự nhiên: Sồi, Tầng Bì, Óc Chó… là những mẫu vật liệu trang trí nội thất, sàn gỗ… rất phổ biến và ưa chuộng tại các nước châu Âu. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý khi chọn loại sàn này, do điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam, các mẫu gỗ trên rất dễ bị mối mọt. Sử dụng mẫu sàn này đòi hỏi kỹ thuật xử lý trước khi thi công, xử dụng nhiều lớp bảo vệ để đảm bảo an toàn cho sàn. Ngoài ra, những mẫu sàn gỗ tự nhiên còn lại như Căm Xe, Gõ Đỏ, Giáng Hương… có khả năng chống mối mọt tốt hơn rất nhiều.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Sàn gỗ Inovar, Galamax, Hornitex… là nhưng thương hiệu sàn gỗ lâu năm và uy tín tại Việt Nam)

  • Xử lý môi trường trước khi tiến hành thi công sàn gỗ

–          Trước khi thi công sàn gỗ, bề mặt sàn cần được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế để những khúc gỗ mục vì chúng có thể mang mầm của mối. Quét và lau dọn đất cát, vật liệu xây dựng, rác dưới bề mặt sàn vì chúng sẽ tạo ra không gian ẩm, phù hợp với điều kiện sống của mối.

–          Xử dùng xốp bạc đối với sàn gỗ công nghiệp và cao su non đối với sàn gỗ tự nhiên khi lót lên bề mặt sàn.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Sử dụng lớp cao su non trước khi thi công sàn gỗ tự nhiên tại công ty Hoàng Phát)

  • Xử lý gỗ chống mối mọt bằng công nghệ sinh học

Thời điểm đầu, khi mối chỉ mới ăn một số vị trí thì phương án tối ưu nhất là dùng mồi nhữ sinh học để nhữ mối và lây nhiễm cho tổ mối, từ đó tiêu diệt được mối chúa để tránh lây sang các khu vực khác.

Trình tự thực hiện cách chống mối mọt bằng công nghệ sinh học.

–          Bước 1: Kiểm tra những vị trí bị mối và mức độ hư hại. Nếu mức độ đã quá nghiệm trọng, chúng ta nên tháo bỏ hoàn toàn sàn cũ, xử lý mốt mọt dứt điểm và thay bằng sàn mới. Trong trường hợp mới xuất hiện, hoặc xuất hiện vài điểm, chúng ta sẽ tiến hành xử lý theo các bước tiếp theo.

–          Bước 2: Đặt mồi nhử diệt mối sàn gỗ: Làm ướt hộp nhử mối và đặt cố định tại nơi có đường đi của mối hoặc phía trên khu vực mà mối sống. Hạn chế đánh động và nên để ở nơi ẩm kín gió để đạt hiệu quả cao hơn. Kiểm tra và điều chỉnh vị trí hộp nhử nếu cảm thấy nó không thu hút được mối

–          Bước 3: Phun thuốc chống mối mọt: Trước hết dỡ hộp nhử mối, chúng ta có thể đổ chúng vào lọ hoặc trên một tờ giấy. Tiếp theo là phun thuốc chế phẩm sinh học lên đầu các con mối cho đều rồi xếp lại các hộp nhử. Mối sau khi bị dính thuốc sẽ rút chạy về tổ và bắt đầu lây lan cho những con mối còn lại. Sau 6-7 là mối sẽ bị diệt hoàn toàn. Dù ở vị trí ẩm thì chúng cũng không thể sống được quá 15 ngày.

–          Bước 4: Dọn vệ sinh và kết thúc quá trình xử lý. Khu vực có các hộp nhữ, thuốc vương vãi cần được xử lý sạch, không nên vứt ra sông, hồ, nguồn nước… gây ô nhiễm môi trường.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Chống mối mọt bằng công nghệ sinh học)

Một số lưu ý

–          Đối với sàn gỗ tự nhiên, nên lót 1 – 2 lớp ni lông sẽ tăng khả năng hạn chế mối mọt. Chi phi ni lông không cao nhưng hiệu quả lại rất tốt.

–          Sau khi hoàn thiện cũng ko nên đặt các loại gỗ rác, sách vở… ngay trên bề mặt sàn.

–          Phòng rộng, thoáng khí cũng sẽ hạn chết được mối mọt.

–          Các phương thức phun hóa chất trực tiếp diệt mối sẽ không hiệu quả. Những con mối phía dưới bề mặt sàn vẫn sẽ sinh sôi phát triển bình thường.

Địa điểm cung cấp sàn gỗ uy tín và bảo hành chống mối mọt cho khách hàng.

–          Hoàng Phát là công ty chuyên sản xuất, thi công, và phân phối các loại sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Đặc biệt công ty Hoàng Phát sở hữu nhà máy sản xuất sàn gỗ tự nhiên với dây chuyền hiện đại nhập khẩu Đức. Các sản phẩm được kiểm định và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang châu Âu.

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Nhà máy sản xuất sàn gỗ tựu nhiên Hoàng Phát)

Sàn Gỗ Hoàng Phát

(Sản xuất sàn gỗ tự nhiên theo tiêu chuẩn châu Âu tại nhà máy Hoàng Phát)

–          Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, sàn gỗ Hoàng Phát luôn bảo hành khách hàng về mối mọt và độ bền, lựa chọn sàn gỗ Hoàng Phát sẽ đảm bảo sự an tâm cho mọi khách hàng.

–          Với Slogan “Mỗi sản phẩm là một tác phẩm”, đội ngũ nhân viên tại Hoàng Phát luôn tư vấn bằng tất cả trách nhiệm và sự tận tâm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát là lựa chọn mẫu sản phù hợp.

Quý khách hàng cần tư vấn về sàn gỗ xin vui lòng liện hệ theo SĐT 0933.866.488 hoặc 090.22.44.662 gặp Mr Phong để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Sign in

No account yet?